Từ 0h ngày 31.5, quận Gò Vấp và phường Thành Lộc (quận 12) bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Chiều 30.5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã ký văn bản về việc tăng cường triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, TPHCM sẽ thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 15 trong vòng 15 ngày, kể từ 0h ngày 31.5.

Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (Quận 12) áp dụng Chỉ thị 16 trong 15 ngày kể từ 0h ngày 31.5 theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, khu phố cách ly với khu phố, phường cách ly với phường. Phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, khử trùng, diệt khuẩn. Người dân chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết và giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp. Người dân tại các khu vực này cũng không được tập trung quá 2 người ở khu vực công cộng.

Chốt chặn được lực lượng chức năng thiết lập lúc 0h ngày 31.5 tại quận Gò Vấp. Ảnh: Anh Tú
Chốt chặn được lực lượng chức năng thiết lập lúc 0h ngày 31.5 tại quận Gò Vấp. Ảnh: Anh Tú

Tối 30.5, ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp, TPHCM cho biết các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn quận đã sẵn sàng hoạt động để thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ.

“Chưa thể chính xác từng chốt nằm ở đâu nhưng 10 chốt sẽ đặt ở các giao điểm giữa Gò Vấp và các quận lân cận như cầu An Lộc và giáp các quận lớn, trọng điểm. Ngày mai, khi thành phố tăng cường thêm người hỗ trợ cho Gò Vấp thì sẽ lập thêm các chốt nữa” – ông Dũng cho biết.

Theo ghi nhận của phóng viên từ lúc bắt đầu thực hiện giãn cách, nhiều người dân tỏ ra bối rối khi bị lực lượng chức năng ngăn lại không cho ra khỏi địa bàn quận.

Người dân bở ngỡ khi quận Gò Vấp bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội. Ảnh: Anh Tú
Người dân bở ngỡ khi quận Gò Vấp bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội. Ảnh: Anh Tú
Người dân bỡ ngỡ khi quận Gò Vấp bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội. Ảnh: Anh Tú

Đối với việc di chuyển từ các địa bàn khác qua quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), Sở Giao thông Vận sẽ tải chủ trì, phối hợp với Công an TPHCM, UBND quận Gò Vấp và UBND quận 12 có văn bản hướng dẫn cụ thể, lập chốt kiểm soát, có thông báo cụ thể trên phương tiện thông tin đại chúng về các tuyến đường bị cấm hoặc hạn chế phương tiện để người dân biết và thực hiện theo đúng quy định.

Trước tình hình diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, lãnh đạo TPHCM yêu cầu ngành y tế lấy mẫu diện rộng, ưu tiên thành viên tổ bầu cử có hội viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đi bầu cử, tất cả công nhân, người lao động khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao.

Danh sách 10 chốt kiểm soát dịch tại quận Gò Vấp

1. Cầu thép An Phú Đông.

2. Cầu An Lộc.

3. Cầu Bến Phân.

4. Cầu Trường Đai.

5. Cầu Chợ Lớn.

6. Trước số 399 Tân Sơn, phường 12.

7. Đường Phan Huy Ích.

8. Ngã tư đường Phan Văn Trị – Phạm Văn Đồng.

9. Đường Lê Quang Định, phường 1.

10. Đường Phạm Văn Đồng – Công viên Hoàng Minh Giám

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt là những người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Lao Động phát động Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo”.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua vaccine, tiêm cho công nhân, người lao động nghèo trên toàn quốc.

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” xin gửi về Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 – 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  – Mở Ví Momo .
  – Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
  – Thực hiện theo hướng dẫn.
  – Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Source

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments Box