“Tin ai chứ đừng tin tỉ phú Elon Musk” là câu mà giới đầu tư tiền ảo thế giới kháo nhau. Tỉ phú Elon Musk có thể khiến giá Bitcoin lao dốc thẳng đứng hay tăng phi mã chỉ sau một dòng Twitter.

Tỉ phú Elon Musk bị réo tên là “thánh lật kèo”

Tỉ phú Elon Musk khiến giới đầu tư tiền ảo “xoay như chong chóng” bởi những pha liên tục “lật kèo” quan điểm. Những nhà đầu tư tiền ảo mù quáng chạy theo trend của “thánh lật kèo” đã nhiều pha “ngậm trái đắng” vì cháy tài khoản chỉ sau một dòng Twitter của Elon Musk.

Tỉ phú thường xuyên cập nhật quan điểm cá nhân lên trang Twitter với hơn 55 triệu người theo dõi. Là một tỉ phú công nghệ, những dòng Twitter của ông luôn thu hút số lượng fan khổng lồ và ảnh hưởng mạnh đến thị trường tiền ảo.

Giá đồng Bitcoin rơi thẳng đứng xuống gần 42.000 USD/BTC sau khi có thông tin Tesla bán tháo toàn bộ số tiền Bitcoin.

Đoạn chat của tỉ phú Elon Musk khiến giá Bitcoin lao dốc. Ảnh chụp màn hình
Đoạn chat của tỉ phú Elon Musk khiến giá Bitcoin lao dốc. Ảnh chụp màn hình

Câu chuyện bắt đầu vào sáng 17.5, tài khoản có tên CryptoWhale, tự giới thiệu là chuyên gia phân tích tiền số đăng trên Twitter rằng: “Các nhà đầu tư Bitcoin sẽ tự tát vào mặt mình khi họ phát hiện Tesla bán tháo toàn bộ số Bitcoin mà hãng xe này nắm giữ. Với lượng người ghét Elon Musk đang tăng, tôi sẽ không trách anh ấy”. Điều bất ngờ là chính tỉ phú Elon Musk đã bình luận: “Thật vậy”.

Giá Bitcoin lập tức lao thẳng đứng. Gần 10 tiếng sau đó, tỉ phú Elon Musk mới đính chính trên trang Twitter cá nhân “Để nói cho rõ, Tesla chưa hề bán số Bitcoin đang nắm giữ”. Thông tin này làm giá Bitcoin bật tăng lên 45.000 USD/BTC.

Đồ thị giá đồng Bitcoin thời gian gần đây. Ảnh chụp màn hình
Đồ thị giá đồng Bitcoin thời gian gần đây. Ảnh chụp màn hình

Cách đây vài ngày, Elon Musk viết trên Twitter cá nhân: “Tesla đã dừng việc mua xe bằng Bitcoin. Chúng tôi lo ngại về sự gia tăng của việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than – loại nhiên liệu gây ô nhiễm nhất”.

Giá Bitcoin sau đó đã giảm tới 17%, xuống dưới 50.000 USD/BTC sau thông báo của Musk.

Giới đầu tư giận dữ gọi Elon Musk là “thánh lươn lẹo” vì chỉ trước đó chỉ 2 tháng, Tesla cho biết chấp nhận thanh toán Bitcoin cho tất cả các sản phẩm xe điện. Tesla tuyên bố đã mua số lượng Bitcoin trị giá 1,5 tỉ USD. Giá Bitcoin tăng “vù vù” sau dòng Twitter này của vị tỉ phú.

Chán Bitcoin, tỉ phú quay ra “bơm thổi” về Dogecoin

Khi giới đầu tư chưa kịp gỡ gạc khoản lỗ cháy tài khoản đầu tư BTC thì tỉ phú Elon Musk lại phát tín hiệu ủng hộ với một đồng tiền khác khi cho biết ông đang làm việc với các nhà phát triển Dogecoin để “cải thiện hiệu quả hệ thống giao dịch” và tiềm năng rất hứa hẹn.

Sau thông tin trên, giá Dogecoin tăng hơn 15%. Giá DOGE tăng hơn 20.000% trong vòng 1 năm qua.

Trước đó, vào tháng 4.2019, Elon Musk đăng dòng tweet “DOGE là đồng coin ưa thích của tôi”, nó thật “tuyệt vời”.

Nhờ vậy, Dogecoin gần như trở thành đồng coin được công chúng biết đến thứ 3 chỉ sau Bitcoin và Ethereum.

Làn sóng phẫn nộ đến từ các chuyên gia và nhà đầu tư lớn nhắm thẳng vào Elon Musk ngày càng cao. Giám đốc điều hành của công ty cho vay tài sản mã hóa Celcius Network, Alex Mashinsky cho biết ngành công nghiệp tiền mã hóa không cần những người bạn như Musk.

Tài sản của tỉ phú Elon Musk, CEO của Tesla đã giảm hơn 20 tỉ USD kể từ sau màn xuất hiện gây tranh cãi của tỉ phú này trên Saturday Night Live vào cuối tuần trước.

Cổ phiếu của Tesla đã giảm 15% làm giảm giá trị tài sản ròng của tỉ phú Elon Musk “bốc hơi” 20,5 tỉ USD – xuống còn 145,5 tỉ USD theo ước tính của Forbes.

Dù bay kha khá tài sản nhưng hiện Elon Musk vẫn là tỉ phú giàu thứ ba thế giới, chỉ kém tỉ phú Bill Gates và tỉ phú Jeff Bezoz.

Source

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments Box