Lực lượng chức năng thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đang phong tỏa một khu vực liên quan đến người lao động quốc tịch Trung Quốc nghi nhiễm COVID-19.

Tối 25.3, ông Nguyễn Thanh Tâm – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết, địa phương đang tiến hành phong tỏa và đơn vị y tế đang tiến hành điều tra dịch tễ một khu vực trên đường D35 phường An Phú, thành phố Thuận An.

Ông Nguyễn Thanh Tâm xác nhận, vụ việc liên quan đến thông tin 1 người Trung Quốc xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Người này 44 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, sinh sống và làm việc ở Bình Dương từ trước Tết nguyên đán Tân Sửu đến nay.

Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, ngành y tế Thuận An đã tiến hành rà soát xác định có 8 trường hợp tiếp xúc gần để đưa vào khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Ông Nguyễn Thanh Tâm cho biết, hiện đơn vị đã cơ bản khoanh vùng được những người tiếp xúc với người Trung Quốc này và đang tiếp tục xác minh thêm.

Được biết, người này không làm trong công ty xí nghiệp mà chỉ làm trong văn phòng của mình ở khu dân cư VietSing phường An Phú. Nguồn lây nhiễm nghi từ Campuchia. Bởi, cách đây mấy ngày, người đàn ông này có đến cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh lấy hàng và tiếp xúc gần với người Campuchia.

Source

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments Box