Học sinh phải đạt điểm sơ tuyển kết quả học tập bậc tiểu học ở mức 137/140 mới được thi tuyển để vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về tuyển sinh lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, năm học 2021-2022 trường tuyển khoảng 200 học sinh, chia làm 5 lớp, tăng 20 học sinh so với năm ngoái. Học sinh muốn đăng ký dự tuyển phải đạt danh hiệu “Học sinh hoàn thành tốt các nội dung học tập và rèn luyện” trở lên ở năm lớp 1, 2, 3 và danh hiệu “Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện” ở lớp 4 và 5.

Phương thức tuyển sinh là kết hợp giữa xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực, tương tự như những năm trước. Ở vòng 1 – sơ tuyển, trường sẽ đánh giá bằng điểm số theo công thức:

Điểm sơ tuyển = Điểm học tập cấp tiểu học + Điểm ưu tiên.

Trong đó, điểm học tập cấp tiểu học là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán, Tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học và điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4 và 5 môn Khoa học, Lịch sử và Địa lý. Điểm ưu tiên từ 0,5 đến 1,5, được tính theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Những học sinh có điểm sơ tuyển từ 137 trở lên (tối đa 140) sẽ được tham gia kiểm tra vòng 2. Mức này bằng với năm ngoái. Thí sinh phải đạt 10 điểm ở hầu hết môn mới có thể vượt qua. Cụ thể hơn, nếu không có điểm ưu tiên, thí sinh chỉ được phép có một điểm 9 và một điểm 8 hoặc ba điểm 9 trong số các môn và năm học tính điểm.

Vòng 2 là kiểm tra, đánh giá năng lực. Thí sinh làm ba bài kiểm tra môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh, hình thức kết hợp trắc nghiệm với tự luận, nội dung chủ yếu vào chương trình lớp 5. Thời gian làm bài mỗi môn là 45 phút. Điểm tuyển sinh là tổng điểm ba bài kiểm tra.

Do Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Hà Nội ghi nhận 198 ca (bao gồm cả ổ dịch ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho học sinh nghỉ hè từ ngày 15/5. Nhiều trường chưa cho học sinh thi học kỳ II và chỉ có thể tổ chức thi trực tiếp khi dịch bệnh ổn định. Vì vậy, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng chưa thông báo lịch tuyển sinh vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Tuỳ diễn biến của dịch, Sở sẽ có thông báo sau.

Dương Tâm

Source

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments Box