Thứ Ba, ngày 18/05/2021 01:00 AM (GMT+7)

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, các thí sinh mắc COVID-19 phải đi cách ly, điều trị (F0) sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp.

Theo lịch của Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 6-9/7 với 5 bài thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Theo ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), đối với thí sinh là bệnh nhân mắc COVID-19 phải điều trị, các em sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT.

“Riêng đối với những học sinh thuộc diện F0, các em là bệnh nhân phải đi điều trị bắt buộc, không dự thi được. Đối chiếu với quy chế hiện hành, các em sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT. Trường hợp này cũng giống với các trường hợp đặc biệt khác như tai nạn, ốm đau, ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh và các tình huống bất thường khác không thể tham dự được kỳ thi”, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết.

Trước băn khoăn của phụ huynh về việc nếu thí sinh là F0 được đặc cách đỗ tốt nghiệp thì xét tuyển đại học – cao đẳng như thế nào, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH – Bộ GD&ĐT cho biết: “Nếu thí sinh được đặc cách tốt nghiệp thì chỉ được tham gia xét tuyển bằng phương thức học bạ vào các trường ĐH, không thể xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, vì thí sinh không có điểm số. Trường hợp này cũng giống tất cả các trường hợp được đặc cách xét tốt nghiệp khác vì quy chế không có trường hợp ngoại lệ”.

Thí sinh là F0 được đặc cách tốt nghiệp thì xét tuyển đại học như thế nào? - 1

(Ảnh minh họa).

Theo ông Mai Văn Trinh, Bộ GD&ĐT đã tính đến kịch bản sẽ tổ chức kỳ thi đối với các địa phương an toàn (không bị giãn cách xã hội). Tại các điểm thi, khu vực thi sẽ bố trí phòng thi cho thí sinh diện F1, F2, F3. Thí sinh là F1 sẽ được trang bị quần áo bảo hộ, phòng thi riêng. Thí sinh là F2, F3 cũng sẽ có giải pháp phù hợp và được lực lượng y tế hỗ trợ để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Tại các điểm thi sẽ bố trí các phòng thi riêng cho các thí sinh thuộc diện F1, F2, F3 cùng các phương án phòng chống dịch phù hợp với các nhóm thí sinh.

Trường hợp cần thiết, Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với các địa phương để tổ chức thêm đợt thi.

Để thực hiện phương án này, hiện Bộ đã chủ động xây dựng ngân hàng câu hỏi đảm bảo về số lượng, chất lượng để xây dựng đề thi đáp ứng yêu cầu tổ chức thi nhiều đợt.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương, nhà trường cần thực hiện tốt phương án phòng, chống dịch COVID-19; tổ chức dạy học, ôn tập với các hình thức linh hoạt, hiệu quả; ổn định về tâm lý, không lơ là và cũng không chủ quan để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Nguồn: http://danviet.vn/thi-sinh-la-f0-duoc-dac-cach-tot-nghiep-thi-xet-tuyen-dai-hoc-nhu-the-nao-5020…Nguồn: http://danviet.vn/thi-sinh-la-f0-duoc-dac-cach-tot-nghiep-thi-xet-tuyen-dai-hoc-nhu-the-nao-5020211850586772.htm

Bắc Giang: Gần 800 giáo viên, học sinh là F1 phải đi cách ly tập trung

Sở GD-ĐT Bắc Giang cho biết, tính đến cuối chiều 16/5, tổng số học sinh của địa phương mắc COVID-19 là 8 em và hiện 779…

Source

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments Box