MỹKhông có chỗ ở cố định, Omar Bahena vừa chăm sóc cả nhà mắc Covid-19, vừa lo duy trì điểm số, nộp hồ sơ xét tuyển và giành học bổng 40.000 USD.

Omar Bahena, học sinh trường Trung học Desert Hot Springs, bang California, là một trong 30 người có tên trong chương trình Học giả Edison 2021. Chương trình cấp học bổng 4 năm đại học trị giá 40.000 USD cho các ngành học STEM, gồm khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Bahena chia sẻ bố em bị tai nạn ở nơi làm việc, gia đình mất nhà từ tháng 1/2020, sống cảnh nay đây mai đó. “Chúng tôi chỉ có 24 giờ để dọn mọi thứ khỏi nhà. Cả nhà chuyển từ chỗ này đến chỗ khác, từ khách sạn đến nhà xe di động và toa xe kéo. Gia đình tôi thậm chí nhiều lúc phải ngủ ngoài đường”, Bahena kể.

Bahena sẽ nhập học ĐH California ở Los Angeles vào mùa thu tới, sau khi nhận được học bổng trị giá 40.000 USD. Ảnh: WCVB.

Bahena sẽ nhập học Đại học California ở Los Angeles vào mùa thu tới, sau khi nhận được học bổng trị giá 40.000 USD. Ảnh: WCVB.

Vừa không nhà, vừa lo nộp hồ sơ vào các trường, xin học bổng và duy trì điểm số cao, Bahena ví đó là những ngày tháng thử thách tinh thần. “Tôi đã rất lo lắng và trầm cảm. Đó thực sự là thời điểm tồi tệ nhất cuộc đời”, Bahena nhớ lại.

Tình cảnh càng khó khăn hơn cho Bahena khi cả nhà mắc Covid-19, mẹ em thậm chí suýt chết. Bahena đã phải chăm sóc cho bố mẹ và hai em gái. Khó khăn nhưng em chưa bao giờ từ bỏ giấc mơ trở thành kỹ sư. “Có một công việc tốt sẽ giúp tôi lo cho gia đình và cộng đồng”, Bahena chia sẻ.

Nỗ lực và sự kiên trì của em cuối cùng cũng được đền đáp. Mùa thu tới, Bahena sẽ học kỹ sư điện tại Đại học California ở Los Angeles (UCLA). Nam sinh cũng được một chương trình của NASA chấp nhận.

Chia sẻ lời khuyên cho những người đang bế tắc, Bahena nói: “Khi ai đó ở đáy của cuộc đời, hãy luôn nhớ tại sao họ bắt đầu”. Chàng trai hy vọng một ngày nào đó trở lại trường trung học cũ để giúp đỡ những người khó khăn khác.

Bình Minh (Theo News Channel 3)

Source

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments Box