Thứ Hai, ngày 17/05/2021 10:03 AM (GMT+7)

Hơn 2000 thí sinh đã tham gia phỏng vấn trực tuyến để xét tuyển tài năng theo hồ sơ năng lực vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội vào ngày hôm qua 16/5.

PGS. Trần Trung Kiên, Trưởng phòng Tuyển sinh, trường ĐH Bách khoa Hà Nội, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm nay, trường tiến hành theo phương thức phỏng vấn trực tuyến cho hơn 200 Hội đồng với trên 2000 thí sinh tham gia (100 hội đồng buổi sáng, 100 hội đồng buổi chiều).

Về điều kiện cơ sở vật chất, trường đã bố trí hơn 100 phòng học để các Hội đồng làm việc (mỗi Hội đồng có 3 thành viên), đảm bảo đường truyền wifi và các thiết bị cần thiết khác.

Sơ bộ về nội dung phỏng vấn đã được trường gửi đến các em thí sinh, cũng như đăng tải trên website, Fanpage. Thí sinh có thể chuẩn bị, tìm hiểu thông tin trước khi tham gia phỏng vấn.

Theo tính toán, có khoảng 100 thí sinh và 300 thầy cô Hội đồng tham gia trong một thời điểm. Hạ tầng mạng của trường hoàn toàn có thể đáp ứng được tải như trên, vì hiện nay nhà trường cũng đang tiến hành giảng dạy online.

So với phỏng vấn trực tiếp thì phỏng vấn online có khó khăn hơn khi đánh giá thực chất năng lực của thí sinh.

Tuy nhiên, với đối tượng thí sinh là học sinh các trường chuyên, học sinh đã đạt giải học sinh giỏi cấp Tỉnh thì về cơ bản các thí sinh đã có được những năng lực thực sự.

Những minh chứng về thành tích học tập đã được các thí sinh upload lên phần mềm đăng ký. Hội đồng chỉ xác thực lại các minh chứng này, và có thể kiểm tra thêm những năng lực mà các thí sinh đã liệt kê khi làm thủ tục đăng ký.

“Các thí sinh phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về pháp lý đối với các minh chứng các em đã khai. Hội đồng tuyển sinh sẽ tiến hành hậu kiểm sau khi các em nhập học.” – PGS. Trần Trung Kiên cho biết.

Các thầy cô giáo tham gia Hội đồng phỏng vấn hôm nay nhận định điều quan trọng là thí sinh phải tự tin, tinh thần thái độ phù hợp và phải thể hiện được năng lực của bản thân.

Dự kiến Kết quả xét tuyển tài năng sẽ được công bố trước 20/6/2021

Thí sinh trúng tuyển cần làm thủ tục xác nhận nhập học theo thời hạn được Nhà trường quy định.

Riêng đối với thí sinh diện xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT, kết quả xét tuyển và thời gian xác nhận nhập học theo lịch do Bộ công bố.

Xét tuyển tài năng là một trong 3 phương thức xét tuyển sinh năm nay của trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Trong phương thức này, cũng chia thành 3 hình thức tuyển sinh gồm:

Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT: thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế; thí sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia (nhất, nhì, ba) các môn toán, lý, hóa, sinh, tin học, ngoại ngữ, KHKT.

Xét tuyển thẳng căn cứ kết quả thi chứng chỉ khảo thí ACT, SAT, A-Level và IELTS đối với thí sinh có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên.

Xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn dành cho thí sinh có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và đáp ứng một trong các điều kiện của trường.

Nguồn: https://tienphong.vn/hon-2-000-thi-sinh-tham-gia-phong-van-truc-tuyen-xet-tuyen-vao-dh-bach-khoa…Nguồn: https://tienphong.vn/hon-2-000-thi-sinh-tham-gia-phong-van-truc-tuyen-xet-tuyen-vao-dh-bach-khoa-ha-noi-post1337099.tpo

Ngành nào tỷ lệ chọi cao nhất năm nay?

Theo thống kê sơ bộ của Bộ GD&ĐT, nhóm ngành Kinh doanh và quản lý đang có tỷ lệ chọi cao nhất trong mùa tuyển sinh năm…

Source

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments Box