Hà NộiHọc phí hệ Cambridge trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội là 130 triệu đồng, hệ song ngữ trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring 147,6 triệu đồng.

1. Liên cấp Việt-Úc Hà Nội

Địa chỉ: Khu đô thị Mỹ Đình I, quận Nam Từ Liêm.

Trường tuyển sinh lớp 1 theo hình thức phỏng vấn trực tiếp để đánh giá năng lực tư duy, ngôn ngữ và tiếng Anh. Từ lớp 2 đến lớp 5, trường bổ sung hình thức viết bên cạnh phỏng vấn, nội dung xoay quanh các kỹ năng nói, đọc, viết ở ba môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Với hệ Cambridge và ESL, học phí một năm 2021-2022 bậc Tiểu học Cambridge Primary là 130 triệu đồng, đóng cả năm sẽ được giảm 5%, còn 123,5 triệu đồng. Học phí bậc Tiểu học ESL lần lượt là 99,2 triệu đồng, đóng cả năm còn 94,2 triệu đồng.

Ngoài ra, học sinh và gia đình cần chi trả thêm hơn một triệu đồng phí ghi danh, 10,5 triệu đồng phí giữ chỗ, 3 triệu đồng phí phát triển, 3 triệu đồng phí hoạt động, sự kiện, tham quan học tập và trải nghiệm, 22 triệu đồng tiền xe đưa đón…

Phí giữ chỗ được hoàn trả 100% nếu học sinh chuyển trường khi đã kết thúc năm học, trả 50% trong năm hoặc bị buộc thôi học. Tổng chi phí nếu ăn bán trú, sử dụng dịch vụ xe đưa đón và các khoản ngoài học phí khoảng 55-64 triệu đồng một năm học.

Với hệ chất lượng cao, học phí bậc tiểu học là 49,6 triệu đồng, đóng theo năm còn 47,1 triệu đồng. Các khoản phí khác như ghi danh, phát triển, hoạt động, văn phòng phẩm, bán trú… của hệ này khoảng 51 triệu đồng một năm, chưa bao gồm tiền đồng phục, sách giáo khoa, sách Tiếng Anh, đồ dùng học tập và lệ phí thi chứng chỉ Cambridge.

Nếu chuyển trường và gia đình thông báo trước bốn tuần hoặc bị buộc thôi học, học sinh sẽ được hoàn lại học phí theo khoản dư đã trừ tính theo tháng. Học sinh nhập học giữa khóa phải đóng học phí tính từ thời điểm đi học.

2. Tiểu học Vinschool

Địa chỉ: Trong các khu đô thị của tập đoàn Vingroup tại Long Biên, Ba Đình, Nam Từ Liêm (hai cơ sở), Hai Bà Trưng, Hoài Đức.

Tất cả học sinh mới đăng ký học tại Vinschool đều phải vượt qua kỳ dự tuyển đầu vào do nhà trường tổ chức, mỗi em chỉ được tham gia dự tuyển một lần trong một học kỳ. Học sinh sẽ làm bài kiểm tra các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tư duy logic, sau đó tham gia phỏng vấn trực tiếp với giáo viên.

Năm nay, học phí đối với hệ thống trường Tiểu học Vinschool tại miền Bắc và miền Trung là 61,7 triệu đồng một năm với hệ chuẩn, 114 triệu đồng hệ nâng cao. Tùy vào thời điểm nhập học, học sinh được giảm trừ học phí phù hợp.

Ngoài ra, học sinh cần nộp 2 triệu đồng phí dự tuyển, 13,3 triệu đồng nếu sử dụng dịch vụ bán trú, 3,2 triệu đồng phí phát triển trường, 2,5 triệu đồng phí học phẩm, 13,3-22,8 triệu đồng dịch vụ xe bus… Tổng những chi phí ngoài học phí khoảng 40-50 triệu đồng một năm. Nếu học sinh rút hồ sơ, thôi học, trường sẽ có chính sách hoàn trả, chuyển nhượng với từng loại, phụ thuộc vào thời điểm học sinh rời trường.

3. Phổ thông Song ngữ liên cấp Wellspring

Địa chỉ: Ái Mộ, phường Bồ Đề, quận Long Biên.

Với học sinh lớp 1, trường tổ chức đánh giá tư duy về Số học, Tiếng Việt, Tiếng Anh, các kỹ năng diễn đạt, hợp tác, quan sát và ghi nhớ, vận động, tưởng tượng để xếp lớp phù hợp. Từ lớp 2 trở lên, các em phải thi viết và phỏng vấn những môn này.

Học phí năm 2021-2022 với chương trình tiểu học song ngữ từ lớp 1 đến lớp 5 là 147,6 triệu đồng. Dịch vụ bán trú 23,9 triệu đồng một năm, đồng phục 4,2-4,4 triệu đồng, học liệu 6,5-9,8 triệu đồng, phí ôtô đưa đón 1,75-3 triệu đồng một tháng, tùy khoảng cách từ điểm đón tới trường.

Ngoài ra, học sinh cần đóng phí xây dựng và phát triển trường trong 5 năm liên tiếp, từ 15 triệu đồng giảm dần còn 3 triệu đồng, miễn phí trong năm thứ sáu. Nếu có nhiều hơn một con học tại trường, phụ huynh được giảm 10-15% học phí và 30-60% phí xây dựng và phát triển trường.

4. Tiểu học – THCS – THPT Nguyễn Siêu

Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, quận Cầu Giấy.

Năm nay, trường Nguyễn Siêu tuyển sinh lớp 1 hệ Song ngữ Quốc tế Cambridge. Học sinh phải làm bài kiểm tra đầu vào theo email hướng dẫn, mỗi em chỉ được dự tuyển một lần trong một học kỳ.

Học phí chương trình Advance dành cho lớp 1-2 là 100 triệu đồng một năm, chương trình song ngữ quốc tế lớp 1-8 là 85 triệu đồng, chương trình Việt Nam hội nhập dành cho lớp 5 là 70 triệu đồng.

Ngoài ra, phụ huynh phải đóng các khoản phí gồm nhập học, hỗ trợ nâng cấp cơ sở vật chất, đồng phục, phí bảo hiểm y tế, thân thể, phí tham gia hoạt động trải nhiệm, tham quan, giao lưu học tập với các trường trong và ngoài nước, tiền mua sách học, sách tham khảo, học liệu, tiền ăn trưa, ôtô tùy nhu cầu đăng ký dịch vụ.

5. Tiểu học Newton

Địa chỉ: Cơ sở 1 khu đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm; cơ sở 2 ở 136 Hồ Tùng Mậu, Gold Mark City, Bắc Từ Liêm; cơ sở 3 ở khu đô thị Thanh Hà, quận Hà Đông.

Học sinh phải trải qua kỳ thi đầu vào do trường tổ chức để kiểm tra tư duy và khả năng tiếng Anh. Một năm học ở Newton tối đa 10 tháng với học phi, các chi phí cụ thể như sau:

Học phí bậc tiểu học các trường tư thục có tiếng ở Hà Nội
Học phí bậc tiểu học các trường tư thục có tiếng ở Hà Nội - 1

Nếu đăng ký ở nội trú, mức thu ký túc xá một tháng là 4 triệu đồng, tiền ăn 2,5 triệu đồng và sinh hoạt phí một triệu đồng.

6. Tiểu học Pascal

Địa chỉ: Khu đô thị mới Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm.

Học sinh lớp 1 sẽ trải qua buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh và làm bài trắc nghiệm IQ. Nếu đăng ký học chương trình quốc tế Cambride (CIE), các em sẽ được phỏng vấn thêm môn tiếng Anh với giáo viên bản ngữ.

Học phí năm 2021-2022 của trường Pascal như sau:

Học phí bậc tiểu học các trường tư thục có tiếng ở Hà Nội - 2

Các khoản phí khác:

Học phí bậc tiểu học các trường tư thục có tiếng ở Hà Nội - 3

7. Tiểu học Lê Quý Đôn

Địa chỉ: Khu đô thị Mỹ Đình I, quận Nam Từ Liêm.

Trường tuyển 360 học sinh lớp 1 cho 12 lớp, mỗi lớp 30-32 em. Học sinh phải trải qua kỳ thi xét tuyển riêng của trường và nhận kết quả sau 5-7 ngày. Đối với lớp 2-5, học sinh đạt thành tích cao trong học tập, thể thao, nghệ thuật sẽ được ưu tiên.

Giống như các năm trước, trường không công bố học phí trên website.

8. Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội

Địa chỉ: Cơ sở 1 khu đô thị Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm; cơ sở 2 khu đô thị mới Bắc Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm.

Trường tuyển hơn 400 học sinh tại cơ sở 1 theo ba lớp Tiếng Pháp, tăng cường Tiếng Anh và Tiếng Anh quốc tế. Cơ sở 2 chỉ tuyển 150 học sinh của lớp tăng cường Tiếng Anh. Hình thức xét tuyển là phỏng vấn trực tiếp. Sau khi đăng ký, trường sẽ gửi lịch phỏng vấn và các yêu cầu cụ thể để email của cha mẹ học sinh.

Trường Đoàn Thị Điểm không công khai học phí trên website.

9. Tiểu học Marie Cuire

Địa chỉ: Cơ sở 1 phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm; cơ sở 2 phường Kiến Hưng, Hà Đông.

Năm học 2021-2022, mỗi cơ sở tuyển 180 học sinh vào sáu lớp 1, trong đó bốn lớp truyền thống và hai lớp học theo chương trình quốc tế Oxford (song ngữ). Học sinh sẽ tham dự “Một ngày trải nghiệm ở Marie Cuire” miễn phí. Sau đó, trường sẽ căn cứ hoạt động của các em trong ngày trải nghiệm để chọn học sinh.

Trong ngày trải nghiệm, học sinh sẽ được học thử Tiếng Việt, Tiếng Anh và Toán, mỗi môn một tiết, dùng thử bữa ăn bán trú và tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao. Mỗi cơ sở chỉ phát hành 360 phiếu dự trải nghiệm lớp 1, những em không tham dự ngày trải nghiệm sẽ không được xét tuyển lớp 1.

Trường chưa thông báo mức học phí của năm học 2021-2022. Năm ngoái, học phí và phí bán trú hai tháng 8 và 9 năm 2020 đối với hệ truyền thống là 11 triệu đồng (tức 5,5 triệu mỗi tháng); tiền ăn sáng là 30.000 đồng một suất, ăn trưa và chiều là 70.000 đồng. Tiếng Anh quốc tế là 9,2 triệu đồng một học kỳ, hỗ trợ cơ sở vật chất 2 triệu đồng một năm.

Ngoài ra, phụ huynh phải đóng thêm các khoản phí gồm xe đưa đón (nếu đi buýt) từ 2 đến 3,2 triệu đồng; quỹ hội phụ huynh, sổ liên lạc điện tử một triệu đồng mỗi năm; bảo hiểm y tế và thân thể dự kiến 760.000 đồng mỗi năm.

Với chương trình quốc tế Oxford, học phí và phí bán trú hai tháng 8 và 9 là 14 triệu đồng (tức 7 triệu mỗi tháng), chương trình quốc tế Oxford là 23 triệu đồng.

10. Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy

Địa điểm: Số 6 Trần Quốc Hoàn, quận Cầu Giấy.

Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy tuyển 150 học sinh lớp 1, chia thành 5 lớp với hai mô hình Song ngữ và Chất lượng cao. Ngoài học chính khóa, các em sẽ được trải nghiệm các hoạt động âm nhạc, nghệ thuật ở cả hai mô hình.

Để trở thành học sinh lớp 1 của trường, học sinh sẽ được khám sức khỏe, trò chuyện và tham gia một số hoạt động cùng cô giáo. Phí ghi danh là 5 triệu đồng, phụ huynh sẽ được trường trả lại số tiền này vào tháng 10.

Học phí năm nay chưa được thông báo. Năm ngoái, học phí hệ song ngữ là 7 triệu đồng một tháng, hệ chất lượng cao 6 triệu đồng. Mức này đã bao gồm phí bán trú, tiền xây dựng đầu năm, trải nghiệm ở trung tâm trải nghiệm của trường, văn phòng phẩm. Về đồng phục, trường phát miễn phí 5-7 loại mỗi năm. Ngoài học phí, phụ huynh chỉ phải đóng thêm tiền ăn hay dịch vụ xe đưa đón theo đăng ký.

Những gia đình có nhiều con học tại trường thì em vào lớp 1 sẽ được giảm 10% học phí hàng tháng.

11. Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi sao Hà Nội

Địa chỉ: Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, quận Thanh Xuân.

Năm nay, trường Ngôi sao Hà Nội tuyển 240 học sinh tại 8 lớp 1. Các em được đánh giá qua bài kiểm tra WISC – V (Wechsler Intelligence scale for Children) và được ban giám hiệu phỏng vấn trực tiếp.

Học phí năm học 2021-2022 của trường cụ thể như sau:

Học phí bậc tiểu học các trường tư thục có tiếng ở Hà Nội - 4

Ngoài ra, học sinh còn phải hoàn thành các chi phí khác:

Học phí bậc tiểu học các trường tư thục có tiếng ở Hà Nội - 5
Học phí bậc tiểu học các trường tư thục có tiếng ở Hà Nội - 6

12. Tiểu học và THCS FPT

Địa chỉ: 15 Đông Quan, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy.

Năm học 2021-2022, trường tuyển 300 học sinh lớp 1. Những em đã hoàn thành chương trình K+ (tiền tiểu học) của trường được tuyển thẳng, còn lại cần tham gia một buổi trải nghiệm thực tế tại trường để đánh giá các kỹ năng vận động, tương tác, năng lực ngôn ngữ và chỉ số cảm xúc.

Học phí bậc tiểu học là 23 triệu đồng một năm. Nếu học sinh nhập học năm 2017, học phí được giảm còn 21 triệu đồng. Phí ghi danh 2 và phí nhập học, mỗi loại 2 triệu đồng. Chi phí của khóa tiền tiểu học K+ dao động 6-22 triệu đồng.

Ngoài ra, một số loại phí khác ở trường Tiểu học và THCS FPT như sau:

Học phí bậc tiểu học các trường tư thục có tiếng ở Hà Nội - 7
Học phí bậc tiểu học các trường tư thục có tiếng ở Hà Nội - 8
Học phí bậc tiểu học các trường tư thục có tiếng ở Hà Nội - 9
Học phí bậc tiểu học các trường tư thục có tiếng ở Hà Nội - 10

Thanh Hằng

Source

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments Box