Thứ Năm, ngày 20/05/2021 12:02 PM (GMT+7)

Thí sinh được miễn thi bài thi môn Ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Hà Nội: Hơn 10.800 học sinh được miễn thi ngoại ngữ - 1

Hà Nội: Hơn 10.800 học sinh được miễn thi ngoại ngữ - 2

Năm nay, hơn 10.800 học sinh được miễn thi ngoại ngữ tại Hà Nội. Ảnh minh hoạ.

Thông tin từ sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, năm nay, toàn thành phố có hơn 113.600 học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển đại học, cao đẳng, tăng 22.000 học sinh so với năm 2020.

Đáng chú ý, số học sinh đủ điều kiện được miễn thi môn ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay là hơn 10.800 em –  tăng gần gấp hai lần so với năm 2020.

Theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo, các thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ hoặc thí sinh có chứng chỉ quốc tế hợp lệ, đạt mức điểm theo đúng yêu cầu, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 6/7 sẽ được miễn thi. Mức điểm cụ thể cho các loại chứng chỉ Ngoại ngữ như sau:

Hà Nội: Hơn 10.800 học sinh được miễn thi ngoại ngữ - 3

Hà Nội: Hơn 10.800 học sinh được miễn thi ngoại ngữ - 4

Thí sinh được miễn thi bài thi môn Ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Riêng xét tuyển đại học, thí sinh cần lưu ý đề án tuyển sinh của từng trường để nắm rõ về quy định áp dụng điểm thi môn Ngoại ngữ.

Thí sinh không đăng ký sử dụng quyền được miễn thi bài thi Ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không được miễn thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày 7 và 8/7 với 5 bài thi gồm: Toán, ngữ văn, ngoại ngữ, bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên, bài thi tổ hợp khoa học xã hội. Các bài thi đều thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, riêng bài thi ngữ văn theo hình thức tự luận.

Trong số các ngoại ngữ được lựa chọn để thi tốt nghiệp, thí sinh có thêm lựa chọn là môn: Tiếng Hàn Quốc. Như vậy, với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được chọn dự thi một trong 7 ngôn ngữ sau: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật Bản và Tiếng Hàn Quốc.

Thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông. Thí sinh là học viên Giáo dục thường xuyên được đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-hon-10-800-hoc-sinh-duoc-mien-thi-ngoai-ngu-a501151.htmlNguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-hon-10-800-hoc-sinh-duoc-mien-thi-ngoai-ngu-a501151.html

TP.HCM: Trường học tổ chức tổng kết năm học trực tiếp và trực tuyến

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường không tổ chức họp phụ huynh tập trung, kết quả học tập được gửi qua mạng Internet

Source

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments Box