Cô giáo đánh học sinh bầm mông bị kỷ luật cảnh cáo - Ảnh 1.

Trường tiểu học Trưng Vương, nơi xảy ra vụ việc – Ảnh: M.V.

Ngày 17-5, Phòng giáo dục TP Đà Lạt cho biết Trường tiểu học Trưng Vương (P.2, Đà Lạt) đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo cô giáo đánh học sinh nhiều lần khiến học sinh bị bầm mông. 

Cụ thể, cô giáo Lê Thị Kim Liên (42 tuổi), là giáo viên chủ nhiệm lớp 2D, đánh học sinh nhiều lần bằng cán cây hốt rác. Vụ việc xảy ra tại phòng học 302 vào chiều 6-5.

Trong tường trình của mình, cô Liên cho biết vì học sinh P.H.K. không hoàn thành bài tập được giao nhiều lần và đã liên lạc với phụ huynh nhắc nhở nhưng tình hình vẫn không biến chuyển. Vì nóng ruột nên cô Liên đã đánh vào mông học sinh. 

“Tôi đánh vào mông cháu, thực sự tôi rất mất bình tĩnh đã đánh cháu mạnh tay, để lại vết bầm trên mông cháu. Tôi về nhà thì mẹ cháu có gọi điện và liên tục gào thét, chửi bới tục tĩu. Tôi đã xin lỗi gia đình vì tôi không cố ý, chỉ muốn cháu học tốt nhưng mẹ cháu không nghe, liên tục chửi bới gào thét”, cô Liên thuật lại. 

Theo cô Liên, khoảng 15 phút sau, bố mẹ học sinh K. đến nhà cô, đập cửa rầm rầm. Mẹ em K. là bà Đỗ Thị Út Giang cầm điện thoại phát trực tiếp và lao vào đánh, tát cô Liên.

Theo biên bản ghi lời khai của Công an P.2, ông Phạm Hồng Thái (42 tuổi), chồng bà Út Giang, thừa nhận vợ ông và cô Liên có xô xát với nhau. Cô Liên có đánh vợ ông, vợ ông cũng đánh cô Liên. 

Sau khi can ngăn thì ông ra ngoài, để vợ ông và cô Liên nói chuyện với nhau. Khi ông Thái ra ngoài được một lúc thì có 2 người đàn ông khoảng 25-30 tuổi cầm đá trên tay. Một người lao vào đánh vợ ông, còn một người khác đánh ông. 

Ông Thái thừa nhận ban đầu vợ ông có dùng điện thoại phát trực tiếp trên Facebook, cô Liên giật điện thoại của vợ ông. Ông Thái cũng cho hay con ông kể lại cô Liên đánh con ông 10 cái bằng cây hốt rác.

Bên cạnh hình thức kỷ luật cảnh cáo, cô Liên không được phân công giảng dạy và làm chủ nhiệm lớp trong ít nhất 6 tháng và lùi thời hạn xét nâng lương.

Source

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments Box