Du Học Canada Năm 2021 Cần Điều Kiện Ra Sao?

Du học Canada trở nên rất phổ biến năm 2021. Học sinh, sinh viên Việt Nam đến du học Canada còn có thể ở lại làm việc và định cư sau tốt nghiệp. Một lý do dễ thấy cho việc du học Canada đang là một thỏi nam châm hút sinh viên quốc tế từ khắp nơi đó là quy trình duyệt hồ sơ du học Canada rất nhanh.

Canada có đến 21 trong số 500 trường đại học hàng đầu thế giới và 32 trường trong số 1,000 trường đại học hàng đầu. Năm 2020 Canada ghi nhận đến 572,415 du học sinh quốc tế có giấy phép du học (study permit).

Canada cung cấp một số chương trình học tốt nhất thế giới và là nơi có một số cơ sở nghiên cứu và học viện hàng đầu thế giới.

Nếu bạn có kế hoạch du học trong năm 2021, Canada nên đứng đầu danh sách điểm đến của bạn.

Điều kiện du học Canada năm 2021 cập nhật mới nhất từ Yes Study

Đăng ký ghi danh vào một trường trung học, cao đẳng, đại học tại Canada đòi hỏi các bạn học sinh, quý anh chị, và quý phụ huynh hiểu về các yêu cầu khác nhau đối với trường học và các khóa học mà trường cung cấp.

Các ứng viên khi nộp hồ sơ cũng cần tiến hành phân tích cẩn thận các quy tắc và quy định áp dụng cho quy trình xin giấy phép du học (study permit). Chỉ khi theo học và tốt nghiệp từ những trường được công nhận trong danh sách Cơ sở đào tạo được chỉ định, gọi là Designated Learning Institute, thì du học sinh Việt Nam đi du học Canada năm 2021 mới được nhận giấy phép làm việc sau tốt nghiệp, gọi là post-graduate work permit.

Visa Du Hoc Canada 1, Yes Study Education Group, Mar 2021_Du Hoc Canada Nam 2021 Can Dieu Kien Ra Sao 1

Tốt nhất, các bạn học sinh và quý anh chị nên bắt đầu lên kế hoạch xin giấy phép du học Canada của mình trước ít nhất một năm. Các yêu cầu chung đối với tất cả các trường đại học và học viện bao gồm hộ chiếu còn hạn, chứng chỉ trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp cùng và hồ sơ tài chính chứng minh rằng bạn và gia đình có thể tài trợ cho việc học của mình cũng như chi phí sinh hoạt khi du học Canada năm 2021.

Tất nhiên, các yêu cầu có thể khác nhau giữa các tỉnh bang ở Canada, đó là lý do tại sao bước nộp hồ sơ này phải được thực hiện một cách cẩn thận và có hệ thống.

Ghi danh, đăng ký, mở hồ sơ du học Canada năm 2021

Bước đầu tiên để ghi danh tại một trường trung học, cao đẳng, đại học tại Canada là các bạn học sinh và gia đình phải đảm bảo trường mình muốn học phải thuộc danh sách DLI như đã nói đến ở đoạn trên. Chỉ các DLI mới có thể nhận sinh viên nước ngoài.

Bạn sẽ phải hoàn thành một khóa học chính cụ thể khi đăng ký du học Canada. Cơ sở học tập của Canada rất linh hoạt đối với việc chuyển đổi các khóa học, mặc dù tốt nhất là bạn nên so sánh các lựa chọn của mình trước và chọn một chuyên ngành mà bạn thực sự muốn theo đuổi.

Khi cân nhắc chương trình đào tạo bậc trung học, cao đẳng, đại học tại Canada, bộ phận tuyển sinh của trường sẽ cung cấp cho các bạn học sinh và gia đình chi tiết về các yêu cầu của chương trình đào tạo nhằm giúp hồ sơ của bạn được CIC cấp giấy phép du học Canada. Bạn sẽ cần:

– Thư chấp nhận từ trường thuộc danh sách DLI.

– Hồ sơ chứng minh tài chính, hoặc xác nhận hỗ trợ tài chính từ người bảo trợ tại Canada hoặc Việt Nam.

– Các tài liệu hỗ trợ khác tùy theo bậc học, bảng điểm, và hồ sơ công việc của ứng viên nộp đơn xin du học Canada năm 2021.

Nếu bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu từ trường và chương trình đào tạo thì bạn có thể bắt đầu chuẩn bị đơn xin giấy phép du học của mình. Đảm bảo rằng bạn đã thu thập tất cả các tài liệu cần thiết để du học Canada năm 2021. 

Nếu bạn không cho thấy rằng bạn đáp ứng các yêu cầu, nhân viên nhập cư có thể từ chối đơn đăng ký của bạn. Bạn nên nhờ một tư vấn viên du học được chỉ định (RCIC) xem xét đơn của bạn trước khi bạn nộp.

Đăng ký thi IELTS ngay để bắt đầu làm hồ sơ du học Canada năm 2021

Và để được nhập cảnh vào Canada diện du học thành công, mỗi sinh viên quốc tế từ Việt Nam sẽ phải chứng minh được trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. IELTS là kỳ thi ngôn ngữ phổ biến để đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh, với một số tổ chức cũng chấp nhận điểm của kỳ thi Cambridge English: Advanced hoặc TOEFL.

Visa Du Hoc Canada 1, Yes Study Education Group, Mar 2021_Du Hoc Canada Nam 2021 Can Dieu Kien Ra Sao 2

Đối với tiếng Pháp, bạn có thể chọn DALF, DELF hoặc TCF, mặc dù kỳ thi TEF là lựa chọn phổ biến nhất.

Chọn bài kiểm tra, thanh toán lệ phí và đặt trước ngày của bạn. Tất nhiên, bạn sẽ phải trau dồi kỹ năng ngôn ngữ của mình để đảm bảo đơn đăng ký của bạn không bị từ chối.

Xem thêm

Hồ Sơ, Học Phí Tại McMaster University

Học Bổng, Học Phí Tại Ryerson University

Du Học Trung Học Canada 2021, Những Điều Cần Biết

Học Gì Dễ Định Cư Ở Seneca College?

Ngành Học Dễ Định Cư Ở Centennial College

Du Học Canada – Chương Trình, Học Phí Tại ILAC

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Facebook Comments Box